9 Điều Cần Tránh Khi Làm Quảng Cáo Google Adwords

Ngày nay việc quảng cáo hình ảnh sản phẩm hay bất cứ một cái gì đó mà một doanh nghiệp cần nhiều người biết đến trên google không còn xa lạ với tất cả các doanh nghiệp việt nam. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp hiện nay làm quảng cáo trên google cho rằng hiệu quả cao, cũng có doanh nghiệp cho rằng không hiệu quả. Nhưng cần phải hiểu rằng dù bạn quảng cáo ở đâu cũng vậy, cũng có điểm mạnh và điểm yếu và cái quan trọng nhất bạn cần phải tìm được điểm mạnh của nó để phát huy, Long Phú Company (LPC) sẽ đưa ra 9 chú ý cần tránh để bạn tiết kiệm được chi phí cũng như việc bạn sẽ có hiệu quả khi làm.

1/ Không nên nghĩ “Tự Đăng ký quảng cáo google adwords để tiết kiệm chi phí “

Hiện nay việc đăng ký một tài khoản quảng cáo google ở việt nam là rất dễ, thậm chí tại LPC còn mở dịch vụ tạo tài khoản quảng cáo google adwords miễn phí cho khách hàng nên nhiều doanh nghiệp tưởng rằng như vậy doanh nghiệp của họ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nhỏ khi thuê một công ty chuyên làm quảng cáo google. Các doanh nghiệp hầu hết không hiểu rằng để làm được quảng cáo google top cao nhất và mức giá thầu thấp nhất thì họ phải có trình độ chuyên môn. Ngoài ra để việc quảng cáo trên google có đem lại hiệu quả hay không thì còn phải phân tích, với những lý do trên các doanh nghiệp cần phải có đội ngũ chuyên sâu về google adwords. Vậy thử nghĩ xem nên thuê một công ty chuyên làm quảng cáo sẽ tốt hơn hay tự làm tốt hơn.Theo LPC thì bạn nên thuê một công ty chuyên làm quảng cáo google sẽ tốt hơn rất nhiều.

2/ Không tối ưu hóa quảng cáo thường xuyên

Bạn đừng nghĩ cứ để mặt cho chiến dịch của mình chạy thoải mái mà không cần kiểm soát cho đến khi hết ngân sách thì thôi, để có được lợi nhuận bạn phải thường xuyên “chăm sóc” nó.

3/ Lầm tưởng trong việc chọn từ khóa

Trước khi bạn bắt đầu thực hiện chiến dịch Adwords của bạn, suy nghĩ về những gì bạn đang cung cấp, mục tiêu của bạn là gì, và ai là khách hàng của bạn là những ai?

Bắt đầu quảng cáo bạn phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng các từ khóa của mình, đừng chọn bừa rồi show ra cho khách hàng nhưng vậy bạn chỉ mất tiền mà không thu được gì, bạn phải hiểu rõ sự thành công của dịch vụ quảng cáo Google đó chính là việc lựa chọn từ khóa, nếu sai lầm thì mọi chiến dịch của bạn đều sẽ bị thất bại hoàn toàn.

Đừng bao giờ sử dụng những từ khóa chung chung, bao quát hay nhưng từ khóa ngắn mà nên sử dụng những từ khóa đúng với dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp đồng thời có gắn thêm nội dung kèm theo để giảm mức độ cạnh tranh.  Do đó, hãy tự chọn các từ khóa chi tiết hơn ví dụ: “xe nâng củ giá rẻ”, thay vì “xe nâng”.

4/ Không có từ khóa trong nội dung quảng cáo 

Đây là sai lầm mà rất nhiều bạn phạm phải vì sau khi chọn được từ khóa tốt nhất, hay “quên” việc chèn nó trong nội dung quảng cáo, điều nảy rất bất lợi trong việc thu hút người dùng.

Ví dụ: Người dùng khi search “xe nâng củ giá rẻ” rất có thể không click vào quảng cáo của bạn nếu nội dung hiển thị không chứa từ khóa này khi bạn chèn từ khóa trong nội dung giúp tăng điểm chất lượng và thứ hạng quảng cáo lên cao hơn và đối với đồng thời giúp Google trả về các kết quả có liên quan chuẩn xác hơn.

5/ Đừng làm cho quảng cáo của bạn phức tạp hơn

Hãy giữ nó thật đơn giản để tăng chuyển đổi của bạn, làm cho quảng cáo của bạn rõ ràng dễ dàng để hiểu chính xác hơn, bạn sẽ nhận được sự quan tâm của khách hàng đối với một hoặc hai giây tiếp theo. Ví dụ đơn giản của quảng cáo cho từ khóa “xe nâng” đừng hiển thị url quá dài hãy để ngay trang có nhiều sản phẩm lắc tay hoặc thậm chí là trang đích của bạn

6/ Trang đích không liên quan

Theo thống kê có đên 99% người quảng cáo trên Google cho rằng chỉ việc tối ưu quảng cáo sao cho tốt là chiến dịch sẽ thành công. Một sai lầm nghiêm trọng là bỏ qua sự quan trọng của trang đích (Landing Page) mà người dùng sẽ được “chuyển đến” sau khi click vào quảng cáo của bạn. Tốt nhất là trang đích phải có liên quan đến nội dung quảng cáo của bạn một phần vì như thế sẽ cho khách hàng sự yên tâm hơn như liện hệ, thông tin xuất xứ..

7/ Mẫu quảng cáo gây hiểu nhầm

Khi bạn làm phức tạp quảng cáo của mình lên thì có thể xảy ra điều tồi tệ nhất là làm cho không phù hợp, hoặc tệ hơn gây hiểu lầm quảng cáo của bạn, đó là lý do vì sao quảng cáo của bạn phải phù hợp với trang đích nếu bạn có nhiều URL lòng vòng sẽ khiến cho khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không tin tưởng bạn, và số tiền bạn đang chi tiêu vào quảng cáo là – cũng – hoàn toàn phí tiền của bạn.

Nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm cụ thể và bạn đã sử dụng các từ khóa đúng được khách hàng tìm qua tìm kiếm thì liên kết quảng cáo của bạn đến trang đích của sản phẩm cụ thể nó sẽ dẫn đến chuyển đổi cao hơn với khách hàng sẵn sàng mua.

8/ Không phân vùng địa lý

Khi tối ưu chiến dịch, đừng bỏ qua lựa chọn phân vùng địa lý nhé, hãy nhắm đến khách hàng mục tiêu ở những nơi cụ thể mà doanh nghiệp bạn đang nhắm tới.

9/ Nhầm lẫn giữ SEO và Quảng cáo google adwords

Nhiều doanh nghiệp nhầm lẫn trong việc làm SEO (search engine optimize – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) với việc Quảng cáo google adwords.

Doanh nghiệp chọn SEO hay Google adwords đều được LPC cho là vậy bởi mỗi việc làm của bạn đều đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn, vậy tại sao bạn không làm. Nếu bạn đang phân vân giữa SEOADWORDS thì LPC khuyên bạn nên làm cả 2.  Ví dụ “Nếu bạn là một người hay lên google tìm kiếm sản phẩm gì đó mà bạn muốn mua, bạn lên google search tìm và thấy hai kết quả trả về là của 1 công ty thì sẽ có bao nhiêu % bạn click vào 1 trong 2 kết quả ấy ? và bạn sẽ nhớ tên công ty ấy được bao lâu ” Theo Như LPC phân tích và tìm hiểu qua  một số khách hàng họ trả lời rằng nếu như lên google search ra 2 kết quả tìm kiếm của một công ty thì tỷ lệ click vào website của công ty đó là 100% và nhớ tên công ty đó được bao lâu thì họ trả lời rằng sẽ không bao giờ quên dù việc bạn phục vụ họ tốt hay không ”

Hy vọng rằng những chia sẽ về sai lầm khi quảng cáo Google Adwords trên đây sẽ giúp cho bạn tránh được đem về một chiến dịch quảng cáo thật chất lượng thu hút khách hàng và sinh ra nhiều lợi nhuận. Chúc bạn thành công !


Bạn đang cần tăng doanh số?
Bạn đang cần chạy quảng cáo Google adwords?
Bạn đang chạy những quảng cáo không hiệu quả?
Hãy liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn!
 

>>>GỬI BÁO GIÁ NHANH<<<

Long Phu Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *